Cách trị mụn tốt nhất là dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm da tưởng chừng không quan trọng nhưng lại quan trọng không tưởng, đặc biệt là khi bạn bị mụn.

Vì sao dưỡng ẩm da là cách trị mụn tốt nhất?

Vì sao dưỡng ẩm da là cách trị mụn tốt nhất? 1

Trong quá trình điều trị mụn, chúng ta cần quan tâm đặc biệt tới việc dưỡng ẩm da (Ảnh minh họa)

Chúng ta cần dưỡng ẩm da trong quá trình điều trị mụn vì:

 • Các cách trị mụn trứng cá đều nhằm vào bốn khía cạnh của bệnh, một trong số đó làm làm giảm tiết dầu, điều này khiến da mặt trở nên khô, bong tróc. Tình trạng khô và kích ứng này có thể làm phá vỡ hàng rào bảo vệ của da(*), dẫn đến hiện tượng mất nước qua da (transepidermal water loss, hay TEWL)(**), điều này khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây viêm nhiều hơn, làm tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn.
 • Các nghiên cứu gần đây về mụn trứng cá đã chỉ ra rằng sự thay đổi chức năng của hàng rào bảo vệ da không chỉ là tác dụng phụ của các phương pháp trị mụn, mà còn có thể được xem như là một tình trạng vốn có của da mụn. Hàng rào bảo vệ da càng suy yếu, mụn càng trầm trọng và ngược lại.
 • Một số bằng chứng cho thấy, có một số loại kem dưỡng ẩm có thể dóng góp độc lập để cải thiện các dấu hiệu và triệu chứng của mụn trứng cá.
 • Nhiều người bị mụn trứng cá mặc dù họ có làn da khô. Việc dưỡng ẩm để cân bằng lại tuyến bã nhờn hạn chế tổn thương hàng rào bảo vệ da ở những trường hợp này là cực kì cần thiết.

Vì những lý do trên, dưỡng ẩm da trong quá trình điều trị mụn là việc NÊN làm và CẦN phải làm.

(*) Như chúng ta đã biết, da của chúng ta có một hàng rào bảo vệ tự nhiên, chính là lớp biểu bì hay còn gọi là lớp sừng (stratum corneum). Nhờ lớp sừng này mà vi khuẩn, chất độc hại khó có thể xâm nhập được vào da, hạn chế được tình trạng mất nước của da (TEWL) cũng như ngăn chặn được tình trạng mất nước trong tương lai. Nhờ đó da duy trì được độ ẩm, độ đàn hồi và săn chắc.

(**) Mất nước qua da (transepidermal water loss, viết tắt TEWL) là hiện tượng nước trong cơ thể bay hơi thụ động qua da ra ngoài môi trường. TEWL trung bình ở người là khoảng 300 FPV400  ml/ ngày; tuy nhiên, nó có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường và nội tại. Hiện tượng mất nước qua da được sử dụng để mô tả chức năng hàng rào bảo vệ da.  Sự gia tăng TEWL chỉ ra rằng chức năng bảo vệ của hàng rào da đang bị suy yếu, thay đổi.

Cách chọn sản phẩm dưỡng ẩm cho da mụn

Da dầu mụn

Da dầu mụn 1

Các loại kem dưỡng ẩm cho da dầu mụn thường sẽ là sản phẩm nền nước (water/aqua) và không chứa dầu (oil free) (Ảnh minh họa)

Thành phầnCác loại kem dưỡng ẩm cho da dầu mụn thường sẽ gồm các từ khóa:

 • Nước (water/aqua)
 • Không chứa dầu (oil free)

Cam kết. Hãy chú ý tới những sản phẩm dưỡng ẩm có cam kết để có được cách trị mụn tốt nhất:

 • Không làm tắc nghẽn lỗ chân lông (non-comedogenic)
 • Không gây mụn (non-acnegenic)

Đây chính là những sản phẩm không chứa các thành phần gây tắc nghẽn lỗ chân lông và không chứa chất có khả năng gây mụn. Thông thường, thành phẩn trong các sản phẩm này sẽ có thể có hyaluronic acid, vitamin E hay glycerin.

Kết cấu. Kem dưỡng ẩm có nhiều dạng khác nhau, từ gel, kem, nước thơm,… Với da dầu, bạn NÊN chọn sản phẩm dạng Gel hoặc Lotion (sữa dưỡng) và TRÁNH các sản phẩm có kết cấu nặng như cream hay oil, vv.

Xem xét các sản phẩm sử dụng cùng. Nếu bạn đã có bước trị liệu với các thành phần trị mụn, hãy lựa chọn sản phẩm dưỡng ẩm dành cho da nhạy cảm. Còn nếu bạn không sử dụng các sản phẩm trị mụn khác, kem dưỡng ẩm trị mụn có thể là lựa chọn tốt cho bạn.

Da khô mụn

Da khô mụn 1

Cần dưỡng ẩm cho da khô mụn là cách trị mụn hiệu quả (Ảnh minh họa)

Thành phần. Các loại kem dưỡng ẩm cho da khô mụn thường sẽ gồm các từ khóa:

 • Nước (water/aqua)
 • Không chứa dầu (oil free)

Cam kết. Vì da bạn đang bị mụn nên dù là da dầu mụn hay da khô mụn, bạn cũng đều cần chú ý tới cam kết của sản phẩm dưỡng ẩm, đó là:

 • Non-comedogenic (không bít tắc lỗ chân lông)
 • Non- acnegenic (không gây mụn)

Ngoài ra, da khô đang bị mụn cũng chính là da đang nhạy cảm, vì thế bạn có thể lựa chọn các sản phẩm dành cho da khô – nhạy cảm.

Cam kết này không đảm bảo 100% sản phẩm sẽ không gây mụn, nhưng nó sẽ chứa các thành phần không phải là nguyên nhân gây ra mụn cho làn da của bạn, giúp da khô thoáng, không bí mà vẫn bảo đảm đủ độ ẩm, đồng thời giúp bạn giảm thiểu tối đa các tác nhân gây ra mụn.

Kết cấu. Thông thường, tùy vào tình trạng da khô nhiều hay ít mà bạn sẽ chọn kết cấu sản phẩm dưỡng ẩm cho phù hợp, ví dụ khô nhiều thì chọn sản phẩm dưỡng ẩm nặng hơn da khô ít. Tuy nhiên, do da bạn đang bị khô + mụn, thì sản phẩm phù hợp nhất với bạn NÊN là các sản phẩm dạng lotion, cream, serum. Sản phẩm nên TRÁNH là dạng sáp dưỡng.

Xem xét các sản phẩm sử dụng cùng. Da bạn đang khô và bị mụn, đừng chọn những sản phẩm dưỡng ẩm trị mụn, điều này sẽ khiến da bạn khô hơn mà thôi. Thay vào đó, hãy chọn các sản phẩm đặc trị mụn riêng và sản phẩm dưỡng ẩm riêng.

Lưu ý chung

Lưu ý chung 1

Lựa chọn sản phẩm cần tập trung vào kết quả, không phải giá cả (Ảnh minh họa)

Lựa chọn sản phẩm cần tập trung vào kết quả, không phải giá cả. Hãy nhớ rằng, bạn không nhất thiết phải trả một khoản tiền cắt cổ để có được một loại kem dưỡng ẩm chất lượng tốt. Nếu bạn yêu thích loại kem dưỡng ẩm sang trọng có giá cao, hãy sử dụng và tận hưởng nó. Nhưng nếu bạn không có nhiều chi phí, một sản phẩm dưỡng ẩm với giá rẻ hơn vẫn hoạt động tốt, vẫn giúp da bạn dưỡng ẩm và tránh mụn.

Điều quan trọng là, bạn cần lựa chọn những sản phẩm thuộc các thương hiệu uy tín, tuyệt đối không mua các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc. Thị trường mỹ phẩm rất đa dạng, có đủ lựa chọn cho bạn từ hãng bình dân tới hãng cao cấp.

Thay đổi thói quen dưỡng ẩm theo mùa. Da của bạn sẽ không hoạt động giống nhau trong suốt cả năm, vì vậy hãy cân nhắc sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm khác nhau vào mùa hè và mùa đông.

Về cơ bản, mùa đông da thường khô hơn mùa hè, nên mùa đông nên chọn các sản phẩm có khả năng khóa ẩm tốt hơn, nặng hơn một chút so với mùa hè. Nhưng hãy nhớ là bạn cần lựa chọn các sản phẩm theo tiêu chí như gợi ý trên kia của chúng tôi.

Chú ý tới độ tuổi. Da của bạn thay đổi theo độ tuổi của bạn. Một bạn trẻ 20 tuổi đang phải đối phó với da dầu và mụn sẽ cần một sản phẩm dưỡng ẩm khác với một phụ nữ 30 tuổi bị mụn và da dầu, người cũng có thể đang gặp phải vấn đề về lão hóa da.

Lưu ý chung 2

Dưỡng ẩm không phải là bước duy nhất trong các cách trị mụn (Ảnh minh họa/9

Dưỡng ẩm không phải là bước duy nhất. Hãy nhớ rằng, dưỡng ẩm không phải là bước duy nhất bạn cần quan tâm trong quá trình điều trị mụn. Để điều trị mụn có hiệu quả, bạn còn cần quan tâm tới việc làm sạch, cân bằng, đặc trị, chống nắng cho da nữa.

Nhận lời khuyên từ bác sĩ da liễu. Nếu bạn cảm thấy choáng ngợp trước những lựa chọn dưỡng ẩm có trên thị trường, đừng ngại hỏi chuyên gia để được tư vấn. Bởi chuyên gia là người hiểu và tìm ra được các nguyên nhân sâu xa nếu bạn có cách trị mụn sai.

Trong trường hợp bạn vẫn muốn tự mình mua nhưng không chắc sản phẩm mình chọn có mang lại kết quả tốt không. Hãy thử tìm kiếm thông tin về sản phẩm trên các diễn đàn chăm sóc da, review từ những người đã sử dụng sản phẩm, các beauty blogger, vv. Tuy nhiên đây cũng chỉ là các lời khuyên mang tính chất tham khảo thôi nhé!

Luôn thử sản phẩm trước khi sử dụng. Tại store, bạn hãy hỏi nhân viên tư vấn để thử sản phẩm tại quầy xem da có bị kích ứng với thành phần nào của sản phẩm không. Trong trường hợp không có hàng mẫu, bạn nên mua loại có kích thước nhỏ (mini size) hoặc sản phẩm thử (sample) để dùng thử tại nhà. Điều này giúp bạn nhận ra xem sản phẩm có phù hợp với mình không, nếu không phù hợp bạn sẽ không phải lãng phí bỏ đi cả lọ.

Hãy kiên trì. Bạn có thể cần phải thử tới vài sản phẩm khác nhau trước khi tìm được sản phẩm thích hợp nhất với tình trạng da của mình. Vì thế đừng nóng vội, hãy kiên trì để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất với mình nhé!

Cách dưỡng ẩm cho da mụn

Để thêm bước dưỡng ẩm vào quy trình chăm sóc da mụn, bạn có thể làm như sau:

Sáng: Rửa mặt -> Toner -> Dưỡng ẩm -> Chống nắng

Tối:

 • Thực hiện 5 lần/tuần: Tẩy trang -> Rửa mặt -> Toner -> Đặc trị -> Dưỡng ẩm
 • Thực hiện 2 lần/tuần: Tẩy trang -> Rửa mặt -> Tẩy tế bào chết -> Toner -> Đắp mặt nạ -> Đặc trị -> Dưỡng ẩm

Trên đây chỉ là những bước cơ bản nhất để chăm sóc da, ngoài các bước trên, nếu có thêm nhu cầu chăm sóc khác (làm trắng, chống lão hóa, trị nám,…), bạn có thể tham khảo và thêm chúng vào quy trình trên.

Cách dưỡng ẩm cho da mụn 1

Dưỡng ẩm thường là bước cuối cùng để khóa lại các bước chăm sóc, điều trị da trước đó (Ảnh minh họa)

Lưu ý với từng bước:

Tẩy trang. Nếu bạn trang điểm, bạn cần tẩy trang thật kỹ với dầu tẩy trang. Nếu bạn không trang điểm, bạn chỉ cần sử dụng nước tẩy trang dành cho da mụn, nhạy cảm.

Rửa mặt. Chỉ sử dụng đầu ngón tay hoặc các sản phẩm hỗ trợ nhẹ nhàng (như bông rửa mặt, máy rửa mặt ở mức nhẹ) để làm sạch, tránh sử dụng các sản phẩm thô ráp hoặc chà mạnh. Ngoài mặt, bạn cũng cần làm sạch cả vùng xương hàm, cổ và trước và sau tai. Không cần phải sử dụng miếng lót thô hoặc chà mạnh.

Tẩy tế bào chết. Khi da bị mụn, bạn nên lựa chọn các phương pháp tẩy da chết hóa học dịu nhẹ. Tránh tuyệt đối các sản phẩm tẩy da chết vật lý (như bàn chải, miếng chà thô ráp,…). Hãy thực hiện việc tẩy da chết thật nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương da.

Nếu da bạn đang bị tổn thương, bị kích ứng, có nhiều vết thương hở, mẩn đỏ, hãy tránh việc tẩy tế bào chết.

Toner. Đây là bước giúp da cân bằng lại để các thành phần phía sau được hấp thu tốt hơn. Sau khi thoa toner, hãy đợi 5 phút rồi mới sang bước tiếp theo.

Đắp mặt nạ. Có nhiều loại mặt nạ khác nhau, mỗi loại dành cho một loại da khác nhau. Vì thế hãy lựa chọn kỹ càng sản phẩm dành cho loại da của mình.

Đặc trị. Thời điểm lý tưởng để sử dụng các sản phẩm đặc trị mụn chính là vào ban đêm. Bởi đây là lúc cơ thể bạn làm việc chăm chỉ nhất để sửa chữa tổn thương và phục hồi.

Dưỡng ẩm. Khi thoa kem dưỡng ẩm, hãy đảm bảo bôi kem dưỡng ẩm xung quanh các phương pháp điều trị của bạn. Đừng bôi đè lên các vùng da mà bạn vừa bôi thuốc ở bước đặc trị, bởi điều này có thể vô tình lau mất thuốc đi.

Gợi ý sản phẩm

Dành cho mọi loại da

Vietlife Skincare Nano – Sản phẩm trị mụn kiêm dưỡng ẩm từ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Dành cho mọi loại da 1

Cam kết: Không dầu

Kết cấu: Dạng gel lỏng, màu vàng nghệ

Thành phần:

 • Nano Curcumin NDN chống viêm, kháng khuẩn, phục hồi tổn thương trên da; giúp làm mờ thâm nám, sẹo mụn;
 • Nano Rutin NDN có khả năng chống oxy hóa mạnh (chống oxy hóa da cũng là một trong những bước quan trọng trong quá trình điều trị mụn, bạn có thể xem tại bài viết: Chống oxy hóa da – Một bước quan trọng trong điều trị mụn).
 • Nano Panax Notoginseng Saponin NDN giúp dưỡng ẩm cho da mạnh mẽ.
 • Tinh dầu Ngọc lan tây (Ylang Ylang) giúp điều chỉnh lại tuyến bã nhờn, làm chúng hoạt động ổn định hơn.
 • Tác dụng tinh dầu Khuynh diệp giúp da sạch sáng, kháng khuẩn, giảm viêm, chống oxy hoá da.

Ưu điểm

 • Là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bới GS. TS. Nguyễn Đức Nghĩa (Nguyên Phó viện trưởng Viện Hóa học -Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)
 • Được ứng dụng công nghệ Sol-gel Nano độc quyền từ GS. Nghĩa, giúp các thành phần đạt độ tinh chất lên tới 95%; có kích thước siêu nhỏ (chỉ 16±2 nanomet), thẩm thấu thông minh và siêu nhanh, hoạt động mạnh mẽ, phát huy tác dụng tối đa.
 • Dạng gel dễ dàng làm sạch sau khi bôi.
 • Tác động toàn diện cho mọi loại da.
 • Không gây nhờn, dính, dầu trên da.
 • Giá thành phù hợp với cả các bạn học sinh – sinh viên (75.000 đồng/tuýp)

Nhược điểm:

 • Sản phẩm có màu vàng khi bôi lên da do có chiết xuất nano từ nghệ. Tuy nhiên, sau 2 tiếng thoa, gel đã thẩm thấu sâu vào da, bạn có thể lau sạch phần gel còn thừa đi.
 • Là một sản phẩm Made in VietNam chính hiệu nên Vietlife Skincare Nano đôi khi còn nhận được nghi ngờ của nhiều bạn trước khi sử dụng. Nhưng đừng lo lắng, rất nhiều bạn trẻ với niềm tự hào về một sản phẩm Việt Nam đã và đang sử dụng sản phẩm này. Phản hồi tích cực từ chính những người đã tin dùng chính là bằng chứng rõ nhất cho thấy hiệu quả thực sự của Vietlife Skincare Nano. (Các bạn có thể xem thêm về phản hồi tại link sau nhé: Phản hồi Vietlife Skincare Nano)

Dành cho da dầu mụn

Kem dưỡng ẩm Neutrogena cho da dầu

Dành cho da dầu mụn 1

Cam kết: Oil-free và Non-comedogenic.

Kết cấu: Gel có màu xanh lục nhạt.

Thành phần: Điểm nhấn là Hyaluronic acid có khả năng giữ nước và cấp ẩm tốt.

Ưu điểm:

 • Sản phẩm có mùi dễ chịu
 • Hấp thu nhanh chóng, không để lại cảm giác nhờn dính sau khi dùng
 • Khả năng cấp ẩm và ngăn chặn hiện tượng mất nước qua da tốt
 • Không chứa thành phần kích ứng và gây mụn

Nhược điểm:

 • Giá thành khá cao cho một sản phẩm dưỡng ẩm hằng ngày chỉ có tác dụng dưỡng ẩm.

Kem dưỡng ẩm Seaweed của The body shop cho da dầu

Dành cho da dầu mụn 2

Cam kết: Không dầu, không bịt kín chân lông, và thẩm thấu dễ dàng.

Kết cấu: Dạng gel màu trắng, mềm

Thành phần: Gồm các thành phần giữ ẩm, cấp nước thường thấy như Glycerin, Acid Hyaluronic,… Điểm nhấn là sản phẩm được bổ sung thêm chiết xuất từ tảo biển và các loại vitamin khác, giúp da khỏe và sáng hơn.

Ưu điểm:

 • Kết cấu mỏng nhẹ, thấm ngay trên da
 • Có nhiều thành phần dưỡng chất tự nhiên
 • Kiểm soát dầu tốt mà không gây bóng nhờn, kích ứng
 • Thành phần không chứa Paraben
 • Sản phẩm có mùi dễ chịu.

Nhược điểm:

 • Trong một số trường hợp sản phẩm vẫn có thể gây kích ứng cho làn da quá nhạy cảm
 • Cảm giác hơi nóng rát khi sử dụng
 • Giá thành tương đối cao, đặc biệt với các bạn học sinh – sinh viên
 • Ngoài cấp ẩm, sản phẩm có các công dụng khác không rõ rệt

Kem dưỡng ẩm Innisfree Green Tea Fresh cream

Dành cho da dầu mụn 3

Cam kết: Kiềm dầu

Kết cấu: Dạng gel giống nha đam.

Thành phần: Ngoài các chất cấp nước, dưỡng ẩm, sản phẩm được bổ sung thêm tinh chất trà xanh và hoa đinh hương, tác dụng chống lại quá trình oxy hóa da, ngăn ngừa nhiễm khuẩn trên da.

Ưu điểm:

 • Được nhiều phản hồi tốt
 • Có nhiều thành phần có lợi cho da

Nhược điểm:

 • Cảm giác bết rít khi vừa thoa lên da
 • Sản phẩm lâu thấm, phải đợi 2-3 phút mới thẩm thấu hết vào da
 • Một số phản hồi cho thấy sản phẩm không kiềm dầu tốt như hứa hẹn.
 • Không phù hợp với da nhạy cảm, dễ bị mụn

Kem dưỡng ẩm ​Clinique cho da dầu Clinique Dramatically Different Moisturizing Gel

Dành cho da dầu mụn 4

Cam kết: Không dầu

Kết cấu: Dạng gel thẩm thấu nhanh trên da

Thành phần: Bên cạnh các chất dưỡng ẩm quen thuộc là Sodium Hyaluronate, Clinque Dramatically còn có chiết xuất hoa cúc, hạt hoa hướng dương, dưa leo,…

Ưu điểm

 • Hấp thụ nhanh
 • Dùng được một thời gian dài
 • Bao bì đóng gói vệ sinh, dễ sử dụng

Nhược điểm:

 • Giá thành cao
 • Không có nhiều thành phần dưỡng chất khác trong sản phẩm, là kem dưỡng ẩm thuần túy
 • Mùa đông không đủ ẩm

Kem dưỡng ẩm cho da dầu mụn La Roche Posay Effaclar Mat

Dành cho da dầu mụn 5

Cam kết: Công thức không chứa dầu

Kết cấu: Dạng kem lỏng màu trắng đục

Thành phần: Ngoài các thành phần dưỡng ẩm, nổi trội trong thành phần sản phẩm là Glycerin và Acid Salicylic.

Ưu điểm:

 • Điều tiết dầu trên da tốt
 • Thích hợp dùng vào mùa đông
 • Mùi hương nhẹ nhàng

Nhược điểm:

 • Có chứa Alcohol denat và Dimethicone trong danh sách thành phần, không thích hợp với da nhạy cảm

Dành cho da khô mụn

Huyết thanh khôi phục độ ẩm của Murad Hydro-Dynamic Quenching Essence

Dành cho da khô mụn 1

Cam kết: Phù hợp với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm dễ nổi mụn, kích ứng

Kết cấu: Essence dạng lỏng

Thành phần: Ngoài các thành phần dưỡng ẩm, sản phẩm có một số thành phần đáng chú ý như Chiết xuất từ cây Thùa Agave giúp phục hồi khả năng hấp thụ và giữ nước tự nhiên của da. Glycolic acid nhẹ nhàng thanh tẩy lớp tế bào chết già cỗi. Các thành phần chống oxy hóa như dưa hấu, táo, đậu lăng giúp củng cố hàng rào bảo vệ da.

Ưu điểm:

 • Kết cấu mượt mà và nhẹ
 • Phù hợp với mọi loại da
 • Thiết kế tiện lợi, sử dụng dễ dàng
 • Thành phần an toàn, lành tính.
 • Thẩm thấu nhanh, không gây bí da, không nhờn rít
 • Hiệu quả dưỡng ẩm, kiềm dầu tốt

Nhược điểm:

 • Sản phẩm có giá khá cao (khoảng 2.600.000đ/chai 30 ml), sample 1ml có giá khoảng 100.000đ

Kem dưỡng ẩm cho da khô và nhạy cảm Eucerin Lipo Balance

Dành cho da khô mụn 2

Cam kết: Không gây kích ứng, phù hợp với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm

Kết cấu: Cream đặc màu trắng

Thành phần: Thành phần chính là Biotin và Ceramide-3 giúp ngăn ngừa sự mất nước từ dưới da. Ngoài ra còn có Ceramides giúp phục hồi da, cân bằng độ ẩm

Ưu điểm:

 • Kem thấm sâu, nhẹ nhàng, không gây cảm giác nhờn rít hay nặng mặt
 • Thành phần nhẹ dịu
 • Khả năng dưỡng ẩm tốt
 • Có thể dùng trang điểm nền
 • Có thể dùng làm dùng làm kem massage mặt

Nhược điểm:

 • Là sản phẩm dưỡng ẩm thuần túy
 • Sản phẩm có mùi hắc nhẹ

Kem dưỡng ẩm Paula’s Choice Skin Recover

Dành cho da khô mụn 3

Cam kết: Không gây kích ứng, không hương liệu

Kết cấu: Dạng cream đặc màu trắng

Thành phần: Ngoài các thành phần dưỡng ẩm, sản phẩm có có peptide, dầu thực vật, Vitamin E, C cùng các hợp chất chống lão hoá và hỗ trợ giảm kích ứng da.

Ưu điểm:

 • Sản phẩm không có paraben, không cồn, không dầu khoáng, không hương liệu
 • Có chứa các thành phẫn dưỡng ẩm tự nhiên
 • Ngoài công dụng dưỡng ẩm, sản phẩm còn giúp giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn và cải thiện kết cấu của da.

Nhược điểm:

 • Giá khá đắt
 • Có mùi hơi khó chịu theo nhận xét của nhiều người dùng

Kem dưỡng ẩm Laneige Essential Balancing Emulsion Sensitive

Dành cho da khô mụn 4

Cam kết: Dành cho da khô và nhạy cảm

Kết cấu: Dạng Emulsion

Thành phần: Là sản phẩm nền nước. Khả năng dưỡng ẩm hiệu quả cho da đến từ các thành phần dưỡng ẩm Glycerin và Butylene Glycol.Ngoài ra có một số thành phần nổi bật khác như đậu hà lan, lúa mạch đen, củ cải đường, xương rồng,…

Ưu điểm:

 • Dưỡng ẩm nhẹ nhàng cho làn da
 • Duy trì độ ẩm với công thức màng ẩm bảo bọc da
 • Chiết xuất lúa mạch đen tăng cường bảo vệ da trước yêu tố gây hại môi trường
 • Làm dịu da nhạy cảm, da kích ứng da khô ráp

Nhược điểm:

 • Ngoài khả năng dưỡng ẩm thì không có tác dụng nào khác đặc biệt
 • Thiết kế miệng sản phẩm không có nắp ngăn nên có thể gây hao sản phẩm khi dùng, khó lấy

 

Có Thể Bạn Quan Tâm: cách trị mụn đầu đencách trị sẹo và vết thâm trên mặtcách trị mụn viêmcách chữa mụn viêm tại nhà, cách chữa mụn nội tiết

0/5 (0 Reviews)
Có thể bạn quan tâm: , , ,
minigame từ 15/11 - 30/11 review hay nhận quà ngay
hướng dẫn mua hàng
đặt mua hàng

NHẬN NGAY TƯ VẤN CHUYÊN SÂU VỀ DA VÀ MỤN TUỔI TEEN

 • Bình luận facebook
 • Bình luận bài viết
[vivafbcomment]

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng

Để mua hàng bạn vui lòng điền thông tin bên dưới, Vietlife Skincare Nano sẽ sớm liên hệ!

 • Phí COD: 30.000 VNĐ
 • Miễn phí ship : Từ 5 tuýp trở lên.
open facebook
Hỗ trợ trực tuyến
điểm bán
mua hàng
phone
zalo