Tìm cách chữa mụn lâu năm mãi chẳng khỏi và đây là nguyên nhân

Tìm cách chữa mụn lâu năm mãi chẳng khỏi là bởi bạn chưa hiểu rõ về tình trạng mụn mà mình đăng gặp phải, bạn sẽ tìm được đúng giải pháp điều trị dứt điểm cho mụn từ những chia sẻ sau của Skincare Nano

Tìm cách chữa mụn lâu năm mãi chẳng khỏi và đây là nguyên nhân 1

Mụn là một nang lông bị tắc nghẽn hình thành lên. Nang lông giống như sợi tóc kết nối giữa tuyến dầu (tuyến bã nhờn) dưới da với bề mặt của da.  Bên trong nang lông đó là hỗn hợp: tế bào da chết, dầu thừa, bụi bẩn, mỹ phẩm, vi khuẩn,…

Có nhiều loại mụn khác nhau, và nó sẽ được xác định tùy theo tình trạng phát triển của mụn. Và khi một nốt mụn trở nên trầm trọng nó gây ra những vấn đề tổn thương da lâu dài như lỗ chân lông to, sẹo và vết thâm. Vì vậy, bạn cần hiểu về mụn để xử lý nó từ sớm và triệt để.

Mụn có 5 loại cơ bản: mụn đầu trắng, mụn đầu đen, mụn đỏ, mụn mủ, mụn bọc, trong đó mụn đầu trắng và mụn đầu đen được xếp vào loại mụn không viêm, còn mụn đỏ, mụn mủ và mụn bọc thuộc những loại mụn viêm.

Danh giới giữa mụn viêm và mụn không viêm rất mỏng manh, nhiều khi chỉ tính bằng giây, vì da mặt luôn chịu sự tác động từ nhiều yếu tố bên ngoài và bên trong.

Sau đây là đặc điểm của từng loại mụn

Mụn đầu trắng (hay còn gọi là mụn ẩn)

Mụn đầu trắng (hay còn gọi là mụn ẩn) 1

Đây là loại mụn có lỗ chân lông chứa hợp chất bị tắc nghẽn trong nang lông được đóng hẳn.

Mụn đầu đen

Mụn đầu đen 1

Là loại mụn có bề mặt lỗ chân lông chứa hợp chất bị tắc nghẽn trong nang lông đóng chưa hết, và đầu mụn tiếp xúc với không khí nên đầu mụn bị đen.

Lỗ chân lông đóng hay không là do tình trạng da dầu nhiều hay ít. Nếu tuyến bã nhờn hoạt động mạnh tiết ra nhiều dầu thì thường lỗ chân long sẽ to, không đóng hẳn đầu mụn. Ngoài ra còn do ánh sang và nhiệt độ. Mụn đầu trắng và mụn đầu đen thì không gây đau nhức, sưng đỏ.

Tuy nhiên, khi đã có dấu hiệu hình thành mụn với tình trạng lỗ chân lông tắc nghẽn, thì mặc định tuyến bã nhờ sẽ được hoạt động mạnh hơn để với mục đích tiết ra nhiều dầu nhằm cố gắng đẩy hợp chất tắc nghẽn đó ra ngoài, tuy nhiên kết quả luôn đi ngược lại với mong muốn. Trên bề mặt da luôn có sẵn vi khuẩn Propionibacterium Acnes, sống trong nang lông và chúng có thức ăn chính là phần dầu tiết ra. Khi dầu tiết ra ngày càng nhiều thì vi khuẩn P.Acnes ngày càng phát triển, chúng sẽ tấn công nang lông và làm nang lông hỏng hóc dẫn đến viêm nhiễm trong nốt mụn nặng nề. Nếu để tình trạng lâu sẽ biến thành mụn thâm khiến bạn tìm cách chữa mụn thâm lâu năm mãi không khỏi.

Tìm hiểu thêm: Sản phẩm trị mụn hiệu quả tận gốc nhờ công nghệ Nano

Mụn đỏ

Mụn đỏ 1

Đây là Loại đầu tiên của mụn viêm, loại mụn này chưa có mủ.

Mụn mủ

Mụn mủ 1

Là mụn đỏ nặng them một cấp, có nhân mủ trắng ở giữa, bắt đầu cảm thấy nhức ở phần mụn

Mụn bọc

Mụn bọc 1

Là mụn viêm nặng, trầm trọng nhất, bên trong có nhiều mủ và gây đau đớn. Lượng mủ lớn này nếu không ngăn chặn sẽ tràn sang các nang lông lân cận, tạo nên những mụn viêm mới.

Như vậy, việc hiểu rõ đặc điểm và cấp độ phát triển của từng loại mụn, bạn sẽ biết lựa chọn các sản phẩm chăm sóc đúng đắn, mụn không viêm sẽ không phát triển thành mụn viêm, và nếu có mụn viêm nhẹ sẽ không có cơ hội trở nên trầm trọng hơn, tổn thương da lâu dài.

Ngoài ra, còn một số dạng mụn nghiêm trọng như mụn u, u nang,…khiến bạn thực sự rất mất tự tin khi giao tiếp. Hãy để Skincare Nano hỗ trợ và tư vấn cho bạn trên hành trình “Xoa dịu mụn viêm- Sẹo thâm phai mờ”nhé.

 

Có Thể Bạn Quan Tâm: cách trị mụn đầu đencách trị sẹo và vết thâm trên mặtcách trị mụn viêmcách chữa mụn viêm tại nhàcách trị mụn nội tiết

0/5 (0 Reviews)
minigame từ 15/11 - 30/11 review hay nhận quà ngay
hướng dẫn mua hàng
đặt mua hàng

NHẬN NGAY TƯ VẤN CHUYÊN SÂU VỀ DA VÀ MỤN TUỔI TEEN

  • Bình luận facebook
  • Bình luận bài viết
[vivafbcomment]

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng

Để mua hàng bạn vui lòng điền thông tin bên dưới, Vietlife Skincare Nano sẽ sớm liên hệ!

  • Phí COD: 30.000 VNĐ
  • Miễn phí ship : Từ 5 tuýp trở lên.
open facebook
Hỗ trợ trực tuyến
điểm bán
mua hàng
phone
zalo