MUÔN CÓ CÁCH TRỊ MỤN BỌC TỐT NHẤT HÃY LÀM THÂN VỚI CÁC LOẠI KEM TRỊ MỤN CHỨA CHẤT NÀY

Có nhiều loại thuốc bôi khác nhau giúp điều trị mụn bọc. Nhưng quan trọng là loại nào mang lại hiệu quả cao nhất và ít gây tác dụng phụ nhất? Cùng skincarenano tìm hiểu nhé!

Các chất trị mụn bọc

 • Benzoyl peroxide
 • Salicylic acid
 • Kháng sinh
 • Gel bôi dược liệu nano

Phần dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu từng loại thuốc/gel bôi này có tác dụng thế nào trong các cách trị mụn bọc.

Benzoyl peroxide (BP)

Cơ chế hoạt động: Có khả năng tiêu diệt vi khuẩn P.acnes đã nhân lên và lẫn vào trong các tế bào chế ở lỗ chân lông, đồng thời ngăn cản sự sản sinh của chúng. Ngoài ra, nó cũng hoạt động như một chất tẩy tế bào chết, ngăn ngừa sản xuất bã nhờn, làm thông thoáng lỗ chân lông. Nhờ cơ chế, các vết đỏ và viêm của mụn bọc sẽ từ từ biến mất, mụn bọc cũ dần xẹp xuống và không hình thành mụn bọc mới.

Benzoyl peroxide (BP) 1

Một sản phẩm gel bôi Benzoyl peroxide không kê đơn

Benzoyl peroxide được sử dụng để điều trị mụn trứng cá lần đầu vào năm 1934 và nó là thành phần trị mụn phổ biến nhất. Nó có ở cả 2 dạng là kê đơn và không kê đơn. Benzoyl peroxide có các nồng độ 2,5%, 5% và 10% được sử dụng tùy thuộc vào tình trạng mụn bọc của bạn. Tuy nhiên bạn thường được khuyến cáo sử dụng ở nồng độ thấp nhất trước nếu không muốn đây là cách trị mụn bọc phản tác dụng.

Ưu điểm:

 • Không gây ra nhờn thuốc với vi khuẩn P.acnes
 • Gel bôi không kê đơn BP có thể mua dễ dàng tại các hiệu thuốc

Tuy nhiên các sản phẩm chứa Benzoyl peroxide chưa phải là giải pháp hoàn hảo cho cách trị mụn bọc tốt bởi chúng gây ra một số tác dụng phụ:

 • BP là một chất oxy hóa vì thế nếu dùng lâu sẽ khiến da bị lão hóa nhanh
 • Khi mới sử dụng, da có thể bị đỏ nhẹ, ngứa, khô, bong tróc, thậm chí cảm giác cháy da
 • BP có thể hoạt động như một chất tẩy (bleach), nên trong quá trình sử dụng cần tránh thuốc dây vào lông mày, tóc, quần áo, gối, đồ dùng vải có màu, vv.

Bạn cần gọi ngay cho bác sĩ nếu cảm giác bỏng rát, kích ứng da xảy ra hơn 10 ngày.

Hướng dẫn sử dụng: Theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc bạn thực hiện theo hướng dẫn có trong vỏ hộp thuốc, đặc biệt không sử dụng thuốc với số lượng lớn hơn hoặc lâu hơn khuyến cáo.

Salicylic acid (BHA)

Cơ chế hoạt động: Salicylic acid hoạt động bằng cách thẩm thấu vào sâu bên trong da, hòa tan “các lớp keo” liên kết tế bào chết lại với nhau trong lỗ chân lông. Đồng thời, nó cũng làm mềm và phân hủy các tế bào chết ấy. Salicylic acid không có khả năng tiêu diệt vi khuẩn P.acnes. Bạn mất khoảng 4 tuần để thấy hiệu quả  trong cách trị mụn bọc bằng Salicylic acid.

Kem bôi Salicylic acid bạn có thể tự mua tại các hiệu thuốc có nồng độ thấp từ 0,5% đến 2%, nồng độ cao hơn bạn cần phải có đơn thuốc của bác sĩ mới có thể mua.

Salicylic acid (BHA) 1

Một sản phẩm kem bôi chứa Salicylic acid

Ưu điểm:

 • Kem bôi Salicylic acid dạng không kê đơn có thể mua dễ dàng tại các hiệu thuốc

Tác dụng phụ:

 • Da bị bong tróc, nóng rát, khô, đỏ, đặc biệt là khi mới bắt đầu điều trị
 • Phản ứng hiếm xảy ra nhưng nghiêm trọng: Phát ban, ngứa, sưng (mặt, lưỡi, cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở
 • vv

Hướng dẫn sử dụng: Theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc bạn cần làm theo tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm trong hộp thuốc. Nếu không chắc chắn về thông tin nào, cần tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ để có được cách trị mụn bọc hiệu quả nhất.

Khi sử dụng sản phẩm lần đầu, hãy kiểm tra xem bạn có bị dị ứng với nó không bằng cách: Bôi một lượng nhỏ vào 1-2 khu vực nhỏ bị mụn bọc trong ba ngày. Nếu có phản ứng dị ứng, hãy ngừng sử dụng sản phẩm.

Kết hợp Benzoyl peroxide-Salicylic Acid cũng là cách trị mụn bọc hiệu quả

Benzoyl peroxide và axit salicylic bôi tại chỗ là một loại thuốc kết hợp được sử dụng để điều trị mụn bọc, mụn viêm, các vấn đề kích ứng da, viêm do bỏng, côn trùng cắn, nhiễm nấm hoặc bệnh chàm.

Ưu điểm:

 • Thuốc bôi kết hợp giúp phát huy sức mạnh của cả 2 thành phần trị mụn: Axit benzoic giúp tiêu diệt và ngăn chặn vi khuẩn P.acnes; Axit salicylic giúp làm bong các tế bào da sần sùi hoặc tế bào da chết.

Tác dụng phụ:

 • Việc kết hợp 2 thành phần thuốc cũng có nghĩa là bạn có nguy cơ gấp đôi tác dụng phụ.

Hãy gọi cho bác sĩ ngay lập tức nếu bạn bị bỏng rát, kích ứng da; hoặc cảm giác nóng rát trong hơn 10 ngày.

Hãy nhập viện nếu bạn gặp phản ứng dị ứng: nổi mề đay, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng.

Kháng sinh – một cách trị mụn bọc nhiều người sử dụng

Cơ chế hoạt động. Cũng giống như kháng sinh đường uống, kháng sinh tại chỗ có khả năng làm giảm lượng vi khuẩn P.acnes, từ đó giúp kiểm soát tình trạng mụn bọc. Ngoài ra, nó cũng giúp giảm viêm.

Kháng sinh tại chỗ có thể để sử dụng để điều trị mụn bọc từ nhẹ đề trung bình. Có nhiều loại kháng sinh tại chỗ khác nhau, nhưng thường sử dụng để bôi điều trị mụn bọc là clindamycin và erythromycin. Tetracycline tại chỗ đôi khi cũng được sử dụng, nhưng ít hơn.

Kháng sinh - một cách trị mụn bọc nhiều người sử dụng 1

Kháng sinh tại chỗ clindamycin

Tác dụng phụ. Vi khuẩn P.acnes kháng thuốc đang là một vấn đề nhức nhối hiện nay. Vì thế, việc sử dụng kháng sinh không được khuyên dùng ở bệnh nhân bị mụn bọc. Nếu cần thiết phải sử dụng, bạn cần tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để tránh vi khuẩn nhờn thuốc, điều này sẽ làm tình trạng mụn bọc của bạn trở nên trầm trọng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, việc dùng kháng sinh tại chỗ cũng không phải là cách tốt nhất để điều trị mụn bọc. Chúng hoạt động chậm hơn so với các loại thuốc bôi trị mụn bọc khác.

Khi dùng kháng sinh tại chỗ, bạn có thể bị khô, bong tróc da, cảm giác châm chích nhẹ khi sử dụng. Một số loại thuốc kháng sinh tại chỗ có thể gây ra một số kích ứng da nhẹ.

Gel bôi dược liệu nano – cách trị mụn bọc an toàn, hiệu quả

Benzoyl peroxide và axit salicylic là những thành phần nổi tiếng trong việc điều trị mụn bọc nói riêng và các loại mụn trứng cá nói chung. Tuy nhiên, chúng gây nhiều tác dụng phụ và không phải ai cũng có thể sử dụng.

Tại Việt Nam, lần ĐẦU TIÊN có một sản phẩm sử dụng Công nghệ nano hóa để ứng dụng vào việc điều trị mụn bọc, đó chính là Vietlife Skincare Nano.

Vietlife Skincare nano so với các sản phẩm khác có rất nhiều ưu điểm vượt trội và sẽ là cách trị mụn bọc rất tốt dành cho những bạn bị mụn tái đi tái lại, mụn lâu năm:

01. Công nghệ Nano Sol-Gel độc quyền từ Giáo sư Nguyễn Đức Nghĩa.

GS. Nguyễn Đức Nghĩa từng giữ chức vụ Phó viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam. Ông cũng từng có nhiều năm nghiên cứu tại Nhật, Hàn, Pháp – Là những nước đứng đầu về làm đẹp.

Sau nhiều năm nghiên cứu và học tập tại nước ngoài, ông chính thức là người đầu tiên đưa Công nghệ Nano hóa học về Việt Nam và giữ chức Trưởng phòng nghiên cứu Công nghệ Nano Dược liệu Vietlife thuộc Nhà máy Nano Sinh phẩm Vietlife.

Chính từ đây, gel bôi Vietlife Skincare nano đã ra đời. Sản phẩm không phải là sự vay mượn hay chuyển giao công nghệ mà do chính GS. Nghĩa nghiên cứu và bào chế.

Gel bôi dược liệu nano - cách trị mụn bọc an toàn, hiệu quả 1

Công nghệ Sol-gel là công nghệ Nano thế hệ thứ 2, là công nghệ tiên tiến nhất dành cho các sản phẩm bôi ngoài da. Nhờ công nghệ này, các thành phần dược liệu trong sản phẩm được thiết kế thành các hạt nano SIÊU NHỎ có khả năng THẨM THẤU NHANH và SÂU hơn rất nhiều so với các dược liệu ở dạng thường. Chúng trực tiếp tác động vào vùng da bị mụn, sẹo, thâm nám, mang lại hiệu quả SỚM trong việc trị mụn bọc, giúp mụn bọc nhanh xẹp hơn.

02. Thành phần 100% tinh chất dược liệu quý

Dưới sự nghiên cứu nghiêm túc và kỹ lưỡng của GS. Nghĩa cùng đội ngũ nhà khoa học giàu kinh nghiệm, Vietlife Skincare Nano ra đời với các thành phần dược liệt được “cân – đo – đong – đếm” cẩn thận, không thừa thãi. Sau đó ứng dụng công nghệ Nano để giữ lại các tinh chất quý, gồm: Nano curcumin từ củ nghệ, Nano rutin từ nụ hoa hòe, Nano Panax notoginseng từ củ tam thất. Các loại dược liệu này đạt tới 95% tinh chất – tỉ lệ tinh chất chuẩn và cao nhất hiện nay.

Đây đều là các loại thảo dược nổi tiếng trong việc trị mụn, nhưng nếu chỉ ở dạng thông thường, khả năng hấp thu sẽ kém, hàm lượng không rõ ràng và tính khả dụng thấp.

03. Tác dụng toàn diện, phù hợp với mọi loại da.

Benzoyl peroxide và axit salicylic không phải loại da nào cũng có thể sử dụng được. Nhưng Vietlife Skincare nano với thành phần tinh chất Nano an toàn, lành tính nên thân thiệt với mọi loại da, từ da khô, da dầu đến da nhạy cảm dễ bị kích ứng.

Ngoài ra, mỗi thành phần dược liệu có trong Vietlife Skincare Nano đều có những thế mạnh riêng, sau đó chúng kết hợp lại và hiệp đồng với nhau để tạo nên tác dụng toàn diện trong việc điều trị mụn bọc:

 • Nano Curcumin: Có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm cấp tốc, giảm tắc nghẽn lỗ chân lông, kiểm soát tình trạng oxy hóa da.
 • Nano Rutin: Có đặc tính chống oxy hóa rất mạnh, thúc đẩy sản sinh collagen, giúp liền sẹo nhanh
 • Nano Panax: Hỗ trợ khả năng thẩm thấu và phát huy tác dụng của Nano Curcumin và Nano Rutin. Đồng thời, giúp dưỡng ẩm, làm mờ vết thâm.

Không chỉ vậy, Vietlife Skincare Nano còn được ứng dụng phương pháp trị liệu mùi hương, thông qua 02 loại tinh dầu đặc biệt:

 • Tinh dầu Ngọc lan tây (Ylang Ylang): Hạn chế sự hoạt động quá mức của tuyến bạ nhờn, giúp tâm trạng thư thái, lạc quan
 • Tác dụng tinh dầu Khuynh diệp: Giúp da sạch sáng, kháng khuẩn, mùi hương mang lại tinh thần sảng khoái, minh mẫn.

04. Dạng Gel dễ sử dụng.

Gel dược liệu Nano có khả năng thẩm thấu siêu nhanh, nên khi thoa lên da không cảm giác khó chịu, nhờn rít. Lớp gel sau khi bôi lên da cảm giác như “mất hút” do đã thẩm thấu nhanh.

05. Không tác dụng phụ.

Do sản phẩm có thành phần 100% từ thiên nhiên, được nano hóa nên cơ chế hoạt động rất thông minh: Chỉ tác động tới vùng da bị “bệnh” và không làm ảnh hưởng tới vùng da lành. Vì thế, sản phẩm cực kì an toàn, không gây kích ứng và không tác dụng phụ, cho dù có sử dụng lâu dài.

Vietlife Skincare Nano đã nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của rất nhiều bạn trẻ, bạn có thể xem thêm tại mục Review sản phẩm của chúng tôi.

Để đặt mua Vietlife Skincare Nano, bạn bấm VÀO ĐÂY

Để tìm hiểu thêm về Vietlife Skincare Nano, bạn có thể xem: TẠI ĐÂY

Kết luận

Có nhiều lựa chọn để bạn có được cách trị mụn bọc hiệu quả. Mỗi sản phẩm có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, bạn cần tỉnh táo để lựa chọn ra loại phù hợp với mình, đồng thời hạn chế tối đa các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Điều trị mụn bọc là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn và lâu dài, vì thế bạn đừng nôn nóng nếu không thấy kết quả ngay. Mụn là một “trận chiến” cần phải chiến đầu dài lâu, có thể lên tới nhiều tháng hay thậm chí cả năm.

Mọi vấn đề cần tư vấn về mụn bọc nói riêng cũng như các loại mụn khác nói riêng, bạn có thể gọi tới số hotline 0911 241 022 của chúng tôi, hoặc để lại bình luận. Các chuyên gia sẽ giải đáp cụ thể hơn!

 

Có Thể Bạn Quan Tâm: cách trị mụn đầu đencách trị sẹo và vết thâm trên mặtcách trị mụn viêmcách chữa mụn viêm tại nhà, cách chữa mụn nội tiết, cách trị mụn bọc

0/5 (0 Reviews)
Có thể bạn quan tâm: , , , , ,
minigame từ 15/11 - 30/11 review hay nhận quà ngay
hướng dẫn mua hàng
đặt mua hàng

NHẬN NGAY TƯ VẤN CHUYÊN SÂU VỀ DA VÀ MỤN TUỔI TEEN

 • Bình luận facebook
 • Bình luận bài viết
[vivafbcomment]

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng

Để mua hàng bạn vui lòng điền thông tin bên dưới, Vietlife Skincare Nano sẽ sớm liên hệ!

 • Phí COD: 30.000 VNĐ
 • Miễn phí ship : Từ 5 tuýp trở lên.
open facebook
Hỗ trợ trực tuyến
điểm bán
mua hàng
phone
zalo