Cách trị sẹo phẫu thuật như thế nào hiệu quả?

Cách trị sẹo phẫu thuật như thế nào hiệu quả là câu hỏi mà nhiều khổ chủ phải đau đầu. Sẹo, nhất là sẹo phẫu thuật thì vết sẹo sẽ không bao giờ biến mất hoàn toàn. Nhưng có một số phương pháp có thể giúp giảm kích thước và thay đổi diện mạo của nó.

Sẹo xảy ra như thế nào?

Da là một cơ quan liền mạch, giống như một tấm vải mịn bảo vệ những tài sản có giá trị. Hãy tưởng tượng một mảnh lụa. Chỉ một giọt nước mắt nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn về diện mạo. Và với làn da cũng vậy, bất kỳ vết bỏng hoặc chấn thương nào khác, chẳng hạn như phẫu thuật, đều có thể gây ra sẹo. Sẹo là một phần tự nhiên của quá trình chữa lành sau chấn thương. Sự xuất hiện và điều trị của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ sâu và kích thước của vết thương hoặc vết cắt và vị trí của vết thương, tuổi, gen, giới tính của bạn cũng vậy .

Cách trị sẹo phẫu thuật như thế nào hiệu quả

Thường rất khó tìm được cách trị sẹo phẫu thuật triệt để

Có những loại sẹo nào?

Đây là một số loại sẹo phẫu thuật khác nhau bao gồm:

 •  Sẹo lồi: Những vết sẹo này là kết quả của một quá trình chữa lành quá tích cực. Chúng kéo dài hơn chấn thương ban đầu. Theo thời gian, vết sẹo lồi có thể cản trở việc di chuyển. Các phương pháp điều trị bao gồm phẫu thuật để loại bỏ vết sẹo, tiêm steroid hoặc tấm silicone để làm phẳng vết sẹo. Sẹo lồi nhỏ hơn có thể được điều trị bằng phương pháp áp lạnh (liệu pháp đông lạnh sử dụng nitơ lỏng). Bạn cũng có thể ngăn ngừa hình thành sẹo lồi bằng cách sử dụng phương pháp điều trị bằng áp lực hoặc miếng gel bằng silicone khi bị thương. Sẹo lồi thường gặp nhất ở những người có làn da sẫm màu.

  Cách trị sẹo phẫu thuật như thế nào hiệu quả 1

  Cách trị sẹo phẫu thuật bị lồi thường gặp nhiều khó khăn

 •  Sẹo co rút: Nếu da bị bỏng, bạn có thể bị sẹo co rút. Những vết sẹo này làm căng da, có thể làm giảm khả năng di chuyển của bạn. Sẹo co rút cũng có thể đi sâu hơn, ảnh hưởng đến cơ và dây thần kinh.

  Cách trị sẹo phẫu thuật như thế nào hiệu quả 2

  Sẹo co rút ảnh hưởng đến cơ và dây thần kinh

 •  Sẹo phì đại: Đây là những vết sẹo lồi, có màu đỏ tương tự như sẹo lồi nhưng không vượt ra ngoài ranh giới của tổn thương. Phương pháp điều trị bằng cách tiêm steroid để giảm viêm hoặc các tấm silicone để làm phẳng vết sẹo.

  Cách trị sẹo phẫu thuật như thế nào hiệu quả 3

  Cách chữa sẹo phẫu thuật bị phì đại thường phải tiêm steroid để giảm viêm hoặc các tấm silicone để làm phẳng vết sẹo

 •  Sẹo mụn:Nếu bạn bị mụn trứng cá nặng , bạn có thể có những vết sẹo để chứng minh điều đó. Có nhiều loại sẹo mụn , từ sẹo rỗ sâu đến sẹo có góc cạnh hoặc bề ngoài giống nhau. Các lựa chọn điều trị tùy thuộc vào loại sẹo mụn mà bạn có. 

Cách trị sẹo phẫu thuật có thể là gì?

Điều trị sẹo có thể bao gồm:

 • Các loại kem, thuốc mỡ hoặc gel không kê đơn hoặc kê đơn. Các sản phẩm này có thể được sử dụng để điều trị sẹo do vết cắt hoặc vết thương khác. Bạn nên tìm đến các sản phẩm có Chất chống oxy hóa. Những chất này giúp chống lại tác hại của các gốc tự do gây ra sự phân hủy collagen và elastin, tăng sắc tố và làm dày kết cấu da của bạn. Chất chống oxy hóa giúp xây dựng lại collagen và khuyến khích chữa lành cho làn da khỏe mạnh! Cùng với đó là sản phẩm có chứa Vitamin C. Loại vitamin này có tác dụng ức chế sự sản xuất quá mức melatonin của da để phản ứng với tổn thương hoặc chấn thương. Ngoài ra, vì nó là một thành viên của gia đình chất chống oxy hóa, nó giúp xây dựng lại collagen. Bạn có thể tham khảo một sản phẩm có khả năng chống oxy hóa rất tốt nhờ công nghệ Nano tiên tiến là Skincare Nano.
 • Phẫu thuật cắt bỏ hoặc điều trị. Có nhiều lựa chọn để điều trị sẹo sâu hơn tùy thuộc vào trường hợp cụ thể của bạn. Chúng bao gồm ghép da, cắt bỏ, mài da hoặc phẫu thuật laser. Trong ghép da, bác sĩ phẫu thuật sử dụng da từ một vùng khác trên cơ thể bạn. Điều này thường được sử dụng với những người đã bị bỏng. Nếu bạn bị sẹo làm suy giảm chức năng, phẫu thuật có thể giúp giải quyết các vấn đề về chức năng. Nếu bạn vừa trải qua cuộc phẫu thuật gây sẹo, tốt nhất nên đợi ít nhất một năm trước khi đưa ra quyết định điều trị sẹo. Nhiều vết sẹo mờ dần và ít nhận thấy hơn theo thời gian.
 • Thuốc tiêm: Bạn có thể được tiêm steroid để điều trị sẹo lồi, chẳng hạn như sẹo lồi hoặc sẹo phì đại. Bác sĩ của bạn có thể sử dụng thuốc này riêng biệt hoặc với các phương pháp điều trị khác. Các loại thuốc tiêm khác, chẳng hạn như collagen hoặc “chất làm đầy” khác, có thể hữu ích đối với một số loại sẹo rỗ, mặc dù chúng thường không phải là giải pháp vĩnh viễn.

 

Có Thể Bạn Quan Tâm: cách trị mụn đầu đencách trị sẹo và vết thâm trên mặtcách trị mụn viêmcách chữa mụn viêm tại nhà

0/5 (0 Reviews)
Có thể bạn quan tâm: , ,
minigame từ 15/11 - 30/11 review hay nhận quà ngay
hướng dẫn mua hàng
đặt mua hàng

NHẬN NGAY TƯ VẤN CHUYÊN SÂU VỀ DA VÀ MỤN TUỔI TEEN

 • Bình luận facebook
 • Bình luận bài viết
[vivafbcomment]

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng

Để mua hàng bạn vui lòng điền thông tin bên dưới, Vietlife Skincare Nano sẽ sớm liên hệ!

 • Phí COD: 30.000 VNĐ
 • Miễn phí ship : Từ 5 tuýp trở lên.
open facebook
Hỗ trợ trực tuyến
điểm bán
mua hàng
phone
zalo