“5 lời khuyên cho tình yêu học trò ” từ Vlogger Sunhuyn cùng Vietlife Skincare Nano

“Không ngừng hoàn thiện bản thân ngoài chăm chút cho tâm hồn, bạn cần làm mình đẹp lên từng ngày”. Sunhuyn chia sẻ trong vlog “5 lời khuyên cho tình yêu học trò” cùng Vietlife Skincare Nano

Sunhuyn là một bạn gái 9X đời cuối, được hàng trăm nghìn bạn trẻ yêu thích, tìm đến kết nối để cùng chia sẻ, để lắng nghe, để thấu hiểu, để cùng trải qua những ngày tháng tuổi trẻ tươi đẹp cùng nhau.

Nhân dịp Valentine, đồng hành cùng Vietlife Skincare Nano, cô gái 9X đã tận tâm làm một “chiếc” clip không thể ý nghĩa hơn để chia sẻ với cộng đồng các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn tuổi teen và kể cả “mãn” teen, chủ đề: TÌNH YÊU TUỔI HỌC TRÒ

Nói đến tình yêu tuổi học trò thì lần đầu tiên mà Sunhuyn biết thích một ai đấy là hồi học lớp 4 (9 tuổi). Lúc đấy Sunhuyn cực kì crush (yêu thầm) một anh đẹp trai ở trong đội văn nghệ trường. Có lẽ học sinh chúng ta không cần phải đặt câu hỏi là nên hay không nên yêu ở độ tuổi học trò này. Kể cả khi bạn nghĩ là tình yêu không nên xảy ra thì tình yêu vẫn sẽ đến với bạn, giống như một bài hát “What will be will be”.

Điều quan trọng nhất là chúng ta cần phải cân bằng thế nào để biến tình yêu trở thành một kỉ niệm đáng nhớ ở lứa tuổi học sinh. 

Cùng đến với 5 lời khuyên dành cho tình yêu tuổi học trò từ Sunhuyn nào.

01.Đừng xem tình yêu là tất cả

Lời khuyên đầu tiên cũng là một lời khuyên cực kì quan trọng: Đừng xem tình yêu là tất cả!

 Tuổi học trò không có nhiều sự ràng buộc, chưa hiểu hết tất cả mọi khía cạnh về tình yêu. Ở lứa tuổi này, mình thấy hầu hết tất cả mọi người (bao gồm cả mình ở lứa tuổi ấy) thường dành phần lớn thời gian của mình để học, ăn, ngủ và… yêu. Không phải như bây giờ, khi mà các bạn ra trường, cần phải lo 6 vấn đề: Cơm – Áo – Gạo – Tiền – Trách nhiệm với xã hội – Trách nhiệm với gia đình, những mối bận tâm khác…

Tình yêu ở lứa tuổi học sinh vì thế trở nên ngây ngô dễ thương vô cùng. Chính vì vậy, các bạn học sinh dễ dàng biến tình yêu trở thành một thứ cực kì to lớn, xem tình yêu là tất cả mọi thứ.

Mình đã từng trải qua một quãng thời gian tình yêu học sinh, sinh viên rất dữ dội, nồng cháy. Sau này,mình nhận ra một điều: cần xem tình yêu là một trong những phần quan trọng thôi!  Ngoài ra thì các bạn còn có rất nhiều điều khác bận tâm như: mục tiêu trong cuộc sống, những dự định trong tương lai về gia đình, bạn bè… Tình yêu cũng là một trong số đó, giúp cân bằng cuộc sống của chúng ta, đấy là điều quan trọng nhất. Mình biết trong tình yêu lúc nào cũng khiến chúng ta mù quáng, không thể lúc nào cũng tỉnh táo được.

Những suy nghĩ của chúng ta mỗi khi đến lớp là:

– Phải nói gì đây?

– Làm gì đây để cho crush có thể chú ý đến mình?

– Nên nhắn tin cho crush không?

– Chuẩn bị quà gì cho crush vào ngày Valentine? Rất nhiều câu hỏi quẩn quanh trong đầu bạn.

Đôi khi mối quan hệ các bạn chỉ hơi trục trặc, vừa chia tay hay hờn dỗi nhau có thể khiến cả ngày của các bạn trở nên tối tăm, mù mịt. Các bạn không quan tâm đến bất cứ điều gì khác, không thể tập trung vào việc học hành được, thấy rất tự ti vào bản thân. Đôi khi chúng ta dừng mọi việc lại chỉ để tập trung vào tình yêu mà quên mất mình phải trau dồi, phát triển bản thân nữa. Phải làm thế nào để thôi nghĩ về crush 24/24h?. Lời khuyên của mình là các bạn hãy đặt ra một mục tiêu thật là lớn trong cuộc sống của mình: “Các bạn muốn trở thành ai?”, đấy là điều quan trọng nhất.

Sau đó, hãy bắt đầu những bước đầu tiên, ví dụ hình thành một thói quen như dành 1 – 2h đồng hồ đọc sách mỗi ngày, gặp gỡ những người bạn, chia sẻ với họ về cuộc sống thay vì chỉ đơn thuần tập trung vào thứ duy nhất – Tình Yêu.

Đừng xem tình yêu là tất cả

02.Nếu không có ai tỏ tình không có nghĩa là bạn xấu

Lời khuyên thứ 2  là nếu bạn không có ai yêu không đồng nghĩa là bạn xấu.

Ở lứa tuổi này chúng ta thực sự rất bị ám ảnh về ngoại hình (xấu, béo, lùn, mặt nhiều mụn…) Ngoại hình luôn quan trọng ở bất cứ lứa tuổi nào. Các bạn học sinh sinh viên rất dễ bị thu hút bởi hình thức bên ngoài! Tuy nhiên, do lứa tuổi này chưa có suy nghĩ sâu sắc, chưa có nhiều trải nghiệm để nhận ra 2 con người bên cạnh nhau thì đồng điệu tâm hồn là điều quan trọng nhất. Do đó các bạn thường rất tự ti khi không có ai tỏ tình, không được ai tặng hoa vào ngày valentine hoặc ngày 8/3. Điều đó không quan trọng lắm đâu!

Việc các bạn không được nhiều người yêu thương, không được tặng hoa không làm giảm bớt bất cứ giá trị nào của bạn cả. Bạn vẫn xứng đáng được yêu, vấn đề là bạn chưa gặp được đúng người phù hợp mà thôi.

Ngày xưa mìnhtrán rất dô (hiện tại trán vẫn dô nhưng mình đã che đi rồi), tóc vuốt ngược tóc lên mà vẫn có người tỏ tình. Hồi đấy mình tự ti mình xấu vô cùng. Một lần khác, mình và một cô bạn thân cùng crush một chàng trai khóa trên và anh ấy chọn bạn kia mà cô bạn ấy rất xinh đẹp, dễ thương so với mình. Lúc đấy mình cũng buồn lắm, tự đặt câu hỏi chắc là do mình xấu, mình thật bất hạnh… Sau này mình đã quen (yêu) rất nhiều anh rất tuyệt vời (hơn anh bạn gặp thời phổ thông kia). Mình nhận ra những ngày tháng cấp 3 mà ta không được thích bởi một ai đấy không định nghĩa được giá trị của mình. Chúng ta hãy cứ là chính mình, sống theo những gì mà ta có! Sẽ có người nhận ra những tính cách đặc trưng chưa hoàn hảo của các bạn là “viên kim cương ẩn sau lớp bụi”.

Nếu không có ai tỏ tình không có nghĩa là bạn xấu

03.Luôn không ngừng hoàn thiện bản thân

Nếu các bạn muốn yêu, được yêu, có một tương lai tốt đẹp hơn trong sự nghiệp lẫn tình cảm thì chắc chắn bạn không thể quên cần hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Bản thân Sunhuyn cho đến thời điểm hiện tại luôn tự nhủ mình phải hoàn thiện bản thân hơn, nhìn nhận, sửa chữa những khuyết điểm của mình, phát triển những điểm mạnh của mình. Đương nhiên chúng ta cần hoàn thiện song song bên trong lẫn bên ngoài.

“Không ngừng hoàn thiện bản thân ngoài chăm chút cho tâm hồn, bạn cần làm mình đẹp lên từng ngày”. 

Một vấn đề “nổi cộm” trong lứa tuổi học sinh này là MỤN. 

Rất nhiều bạn đồng cảm với vấn đề này. Các bạn cảm thấy vô cùng tự ti trong cuộc sống nếu làn da bạn có chi chít mụn. Các bạn không dám gặp ai cả. Sunhuyn có một giải pháp trị mụn cho các bạn học sinh sinh viên: gel trị mụn VIETLIFE SKINCARE NANO. Tất cả mọi người đều có thể sử dụng nhưng Sunhuyn đặc biệt đề xuất (recommend) cho các bạn học sinh sinh viên. Vì sao ư?

Luôn không ngừng hoàn thiện bản thân

 • Giá thành rẻ (75.000đ/ tuýp 15 gram), dễ dàng mua ở các hiệu thuốc.
 • Thành phần 100% tự nhiên như nghệ, hoa hòe, củ tam thất, tinh đầu Hoa Ngọc Lan tây, tinh dầu khuynh diệp vô cùng an toàn, lành tính. Sunhuyn vẫn đang sử dụng em này mỗi khi có mụn. Tuy Sunhuyn không có nhiều mụn như trước nhưng khi đến ngày đèn đỏ thì Sunhuyn vẫn nổi 1-2 nốt mụn. Sunhuyn sẽ chấm em này trực tiếp lên vết mụn trong khoảng 3 đêm, mụn sẽ xẹp hẳn và lành trở lại. Cô bạn cảnh báo Không có sản phẩm trị mụn cấp tốc chỉ trong 1 lần (dù hiện đại, đắt tiền đến mấy do da cần thời gian thích nghi với sản phẩm trị mụn) đâu nhé, các bạn đừng tin theo quảng cáo mà rước họa vào thân ☹. Trường hợp nặng hơn như mụn bọc dày, có nhiều lớp thì cần bôi trong 7 – 30 ngày. Sunhuyn nhấn mạnh trị mụn cần bình tĩnh, kiên nhẫn để có làn da sạch mụn, trắng sáng các bạn nha!

Luôn không ngừng hoàn thiện bản thân

 • Sản phẩm làm thơm da, dưỡng ẩm cho da, giúp da sáng đẹp, góp phần ngăn ngừa, trị mụn, làm mờ các vết sẹo, thâm nám trên da, ngăn ngừa lão hóa da, thúc đẩy quá trình tái tạo da mới.
 • Là một sản phẩm của người Việt mà người Việt sẽ hiểu hơn về cơ địa, thể chất (đặc tính da) của người Việt, ứng dụng công nghệ Nano Sol-gel để sản xuất, nghĩa là phân chia các phân tử dược chất siêu nhỏ (16-20 nanoMet) giúp thể thẩm thấu vào da siêu nhanh.
 • Các bạn cần lưu ý: không nên bôi em này vào ban ngày, gel gặp ánh nắng sẽ khiến da các bạn bị bắt nắng, giảm công dụng của gel.
 • So với giá thành và sự tiện dụng thì Sunhuyn thấy Vietlife Skincare Nano rất hợp với học sinh sinh viên. Vừa rồi Vietlife Skincare Nano cũng ra một cái TVC Yêu thương từ quan tâm nhỏ rất đáng yêu đồng hành với tình yêu tuổi học trò đó. Nội dung TVC là một bạn nữ rất tự ti vì có rất nhiều mụn, không dám nhận lời tỏ tình từ bạn nam. Nhận thấy điều đó, bạn nam đã đưa sản phẩm này cho bạn nữ để bạn nữ dùng thử. Kết quả là bắt đầu một tình yêu đẹp sau khi nữ chính tự tin với làn da tươi sáng, nhẵn mụn. TVC rất tinh tế. Các bạn hãy thử sử dụng sản phẩm này. Sunhuyn hy vọng nó sẽ phù hợp với làn da của bạn!

Giải quyết vấn đề ngoại hình (Mụn) thì Sunhuyn tin chắc các bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều. Ngoài việc coi trọng về ngoại hình thì cũng đừng quên là phải hoàn thiện bản thân từ bên trong nữa nhé!

Có một câu Sunhuyn từng nghe là: “Nếu bạn không đẹp thì bạn phải giỏi”. Nếu chúng ta tập trung trau dồi bản thân, đặc biệt là kiến thức thì khi nói chuyện với ai đấy, họ sẽ cảm nhận được sự thông minh, sự tinh tế của bạn thì họ sẽ thấy bạn đẹp hơn 10 – 20 lần đấy. Khi bạn tiếp xúc với một người nào đó và nhận thấy sự thông minh và nhạy bén của người đó thì bạn sẽ thấy đó là một người đáng ngưỡng mộ, đáng trân trọng. Điều đấy còn đẹp hơn rất nhiều so với vẻ đẹp ngoại hình đơn thuần.

Luôn không ngừng hoàn thiện bản thân

04.Trang bị kỹ kiến thức về Giới tính, Tình dục

Tuy vô cùng nhạy cảm nhưng các bạn phải đối mặt, không trốn tránh: Sex (Tình dục). Hãy tìm hiểu về Quan hệ tình dục an toàn.

Các bạn phát triển rất là sớm, lứa tuổi bắt đầu quan hệ tình dục rất sớm. Điều đầu tiên Sunhuyn muốn nói là nếu các bạn là: nên giữ cho nhau đến sau hôn nhân. Các bạn đang rất tò mò vì đụng chạm cơ thể hay các phương tiện truyền thông thoải mái nói về sex thì không có nghĩa các bạn phải thay đổi quan niệm của mình về quan hệ tình dục. Nếu quan niệm của bạn là dành “cái nghìn vàng” cho người chồng tương lai của mình thì hãy tiếp tục giữ lấy quan niệm ấy. Nếu ở lứa tuổi này các bạn tò mò, muốn thử trải nghiệm sex là gì thì Sunhuyn có điều muốn gửi gắm các bạn hãy chờ đến đủ 18 tuổi. Đặc biệt với các bạn gái, Sunhuyn hy vọng các bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về vấn đề này.

Sunhuyn biết nhiều khi các bạn không thể chia sẻ cho mẹ hay chị, không ai nói với bạn về sex, vấn đề vốn nhạy cảm. Khi quay video này cũng thấy hơi nhạy cảm nhưng vẫn phải đề cập vì ở lứa tuổi mộng mơ rất dễ sa ngã bởi những cám dỗ trong tình yêu. Các bạn trẻ thường hay tò mò, muốn khám phá giới tính, bị hấp dẫn bởi cơ thể các bạn khác giới, nhất là với người yêu. Các bạn muốn thử xem sex thú vị thế nào…

Trang bị kỹ kiến thức về Giới tính, Tình dục

Mình khuyên các bạn học sinh sinh viên nếu chưa sẵn sàng gánh chịu những hậu quả có thể xảy ra thì đừng làm gì hết. Trong trường hợp các bạn không thể kiểm soát nổi bản thân thì bạn sẽ rơi vào cạm bẫy. Nếu không kiềm chế được thì bạn hãy thật sự nghiêm túc tìm hiểu đến những biện pháp quan hệ tình dục an toàn (dùng bao cao su, thuốc tránh thai). Cá bạn cũng trưởng thành rồi nên cần thẳng thắn về vấn đề này, không chỉ riêng nữ giới hay nam giới mà tất cả mọi người đều cần phải tìm hiểu.

Đừng ngại ngùng về vấn đề này. Các bạn có thể hỏi người lớn (bố mẹ, anh chị, thầy cô) nếu cần. Nếu họ không tinh tế, khó chịu khi bạn hỏi về sex thì cách tốt nhất là bạn nên im lặng tìm hiểu qua sách báo, internet… về nhiều vấn đề như cách quan hệ tình dục an toàn, các biện pháp tránh thai, tránh lây lan các bệnh qua đường tình dục… Mình khẳng định lại một lần nữa với các bạn trẻ là: Hãy chờ đợi lâu nhất để gửi gắm điều quý giá nhất của mình cho người phù hợp kể cả khi ngoài xã hội đang có rất nhiều người rất thoáng về vấn đề này. Chúng ta sinh ra ở một đất nước có giá trị về truyền thống, có thể tiếp nhận những thông tin rất hiện đại nhưng có những thứ tốt nhất vẫn nên dành ở giá trị truyền thống sẽ tốt hơn. Nhiều người nghĩ sống kiểu Tây mới là hiện đại mà họ không biết rằng giá trị của cuộc sống của chúng ta quan trọng nhất là luôn cảm thấy thoải mái với chính bản thân.

Trang bị kỹ kiến thức về Giới tính, Tình dục

05. Hãy biến tình yêu tuổi học trò thành động lực

Có nhiều bạn nghe đến 4 điều trên thì sẽ có phản ứng kiểu: “Thôi, không dám yêu nữa, sợ yêu rồi!”. Chúng ta vẫn nên yêu, mở lòng đón nhận những rung động đầu đời vì nó thực sự rất đẹp, trong sáng, ngây thơ. Sau này trưởng thành thì chắc chắn tình yêu sẽ không còn ngây thơ như ngày xưa nữa. Hãy mở lòng đi theo tiếng gọi của trái tim mình. Bạn cũng cần biết cách để cân bằng mọi thứ, biến tình yêu tuổi học trò trở thành động lực để cùng nhau cố gắng trong quãng thời gian học sinh sinh viên tươi đẹp này.

Nếu cả 2 người đã yêu nhau rồi, hãy trân trọng nhau, cùng chia sẻ cho nhau những mục tiêu trong cuộc sống, cùng nhau cố gắng thì chẳng còn gì là tuyệt vời hơn. Bạn gửi gắm tới những bậc cha mẹ cấm đoán con yêu thì nên xem xét mối quan hệ đấy đang đi đến đâu. Nếu mối quan hệ đấy thực sự tốt cho cả 2 bạn trẻ, họ đang cố gắng để phát triển bản thân hơn, đạt kết quả cao hơn trong học tập, phấn đấu cùng nhau đi du học, cùng nhau đỗ một trường đại học nào đấy, cùng xây dựng tương lai với nhau là rất tốt. Cha mẹ nên cho các con được yêu có chừng mực. Ngược lại, nếu các bạn yêu nhau, suốt ngày rủ nhau trốn học thì bị cấm là không có gì ấm ức cả.

Hãy biến tình yêu tuổi học trò thành động lực

Tình yêu học trò đáng yêu, dễ thương, ngây thơ lắm, có thể dành cả ngày tương tư và mơ mộng! Điều tuyệt vời nhất là khi 2 bạn cùng nhau đi xa hơn bằng cách là tập trung vào mục tiêu của mỗi người, biến tình yêu trở thành động lực giúp cả 2 cố gắng vì nhau, nỗ lực vì nhau; trở thành phiên bản tốt hơn vì nhau và vì chính mình. Nếu có tư duy như vậy thì tình yêu tuổi học trò sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều.

Sunhuyn rất ngưỡng mộ các bạn yêu nhau từ những năm cấp 2, cấp 3 và sau đấy thì kết hôn. Sunhuyn hy vọng lứa tuổi học sinh của các bạn có rất nhiều kỉ niệm đẹp!

Cô ban nhắc nhở: Đừng ngại mở lòng chia sẻ tình cảm của mình với một ai đấy. Kể cả nếu bạn bị từ chối, không được chấp nhận cũng không sao, các bạn sẽ nhận ra rất nhiều thứ (Sunhuyn đã có những kỉ niệm tình yêu đáng nhớ trong lứa tuổi này). Điều quan trọng nhất là bạn cần đặt ra những giới hạn, nguyên tắc cho bản thân, lựa chọn một người phù hợp để cùng nhau đi suốt một chặng đường dài.

Luôn luôn lắng nghe – luôn luôn thấu hiểu: Bạn nên lắng nghe bản thân mình, nghe lời khuyên của mọi người xung quanh về tình yêu học trò để biết điều gì là đúng.

Trên đây là 5 lời khuyên vô cùng hữu ích của vlogger có lối sống đẹp – Sunhuyn về cách yêu, ứng xử trong tình yêu tuổi học trò. Các bạn lựa chọn cho mình một cách ứng xử văn minh, trong sáng nếu yêu ở tuổi này để luôn vui và hạnh phúc nhé!

Từ: Sunhuyn

Đến đây, thực sự cảm ơn Sunhuyn đã dành những lời chia sẻ thật ý nghĩa với tuổi học trò, hãy cùng Vietlife Skincare Nano lan tỏa thông điệp “Yêu thương từ quan tâm nhỏ” để chúng mình thêm tự tin tỏ bày yêu thương, quan tâm tới những người mình yêu thương và viết liên câu chuyện tình yêu học trò thật đẹp và trong sáng nhé .

 

Có Thể Bạn Quan Tâm: Cách trị mụn ở tuổi dậy thìcách trị mụn bọc

Đơn đặt hàng

Để mua hàng bạn vui lòng điền thông tin bên dưới, Vietlife Skincare Nano sẽ sớm liên hệ!

 • Phí COD: 30.000 VNĐ
 • Miễn phí ship : Từ 5 tuýp trở lên.
5/5 (1 Review)
minigame từ 15/11 - 30/11 review hay nhận quà ngay
hướng dẫn mua hàng
đặt mua hàng

NHẬN NGAY TƯ VẤN CHUYÊN SÂU VỀ DA VÀ MỤN TUỔI TEEN

 • Bình luận facebook
 • Bình luận bài viết
[vivafbcomment]

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng

Để mua hàng bạn vui lòng điền thông tin bên dưới, Vietlife Skincare Nano sẽ sớm liên hệ!

 • Phí COD: 30.000 VNĐ
 • Miễn phí ship : Từ 5 tuýp trở lên.
open facebook
Hỗ trợ trực tuyến
điểm bán
mua hàng
phone
zalo